Menu
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng nơi chắp cánh những ước mơ

Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng nơi chắp cánh những ước mơ

http://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/noi-chap-canh-nhung-uoc-mo-547768

QĐND - Bóng đá Việt Nam từng bị đánh giá là “xây nhà từ nóc” nay đã biết chú trọng hơn đến công tác đào tạo trẻ khi ngày càng có nhiều các “lò” đào tạo chuyên nghiệp ra đời và vận hành tốt như Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, PVF...

Bên cạnh đó, còn có một số trung tâm bóng đá cộng đồng hoạt động hiệu quả, là sân chơi bổ ích, nơi nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho các tài năng bóng đá nhí, và Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng là một ví dụ điển hình.

Ra đời từ năm 2013, do cựu cầu thủ Thể Công Triệu Quang Hà thành lập, Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng với hệ thống gồm 6 sân tập trên khắp địa bàn Hà Nội giờ đã trở thành địa điểm uy tín cho nhiều bậc phụ huynh gửi gắm con em mình. Các em đến đây không chỉ được tập luyện dưới sự hướng dẫn của những HLV, cựu danh thủ nổi tiếng mà còn được rèn sức khỏe và kỹ năng sống thông qua trái bóng. Ông Đỗ Huy Thịnh, Giám đốc điều hành Trung tâm bóng đá Phù Đổng, khẳng định: “Trung tâm ra đời với mục tiêu chính là tạo ra sân chơi cho các em thiếu nhi rèn luyện sức khỏe sau những giờ học căng thẳng ở trường. Ngoài ra, trung tâm cũng tích cực bồi đắp, rèn luyện các tài năng nhí để cho ra “lò” những cầu thủ chất lượng”.

Cầu thủ của Trung tâm bóng đá Phù Đổng (trái) trong một trận đấu giao hữu. Ảnh: GIANG TRẦN

Để tạo sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ nhí, hằng năm Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng cử quân tham gia ở nhiều giải trẻ uy tín ở Hà Nội và giải quốc tế. Trong đó, phải kể tới Huy chương Vàng (HCV) U.9, U.11 giải quốc tế HYFL mùa giải 2014-2015; Huy chương Đồng Giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc 2015; HCV U.13, U.15 Giải quốc tế HYFL mùa giải 2017-2018… Hiện  có khoảng 400 em nhỏ trong các độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi đang theo đuổi những ước mơ tại Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng. Trong số này có những em đến tập luyện ở trung tâm để rèn sức khỏe, giao lưu học hỏi; song có nhiều em nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Ngoài việc chú trọng đào tạo các tài năng nhí, Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng đang gấp rút thành lập một CLB mang tên Hà Nội Phù Đổng để bắt đầu thi đấu Giải hạng Ba từ mùa giải 2018. Để giải bài toán lực lượng, Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng đã hợp tác với một số CLB như: FLC Thanh Hóa, Than Quảng Ninh, Viettel. Những cầu thủ chưa có dịp thể hiện ở các CLB này sẽ được cho CLB Hà Nội Phù Đổng mượn để có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Ngược lại, những tài năng nhí xuất sắc của Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng sẽ được các CLB trên tuyển chọn để đào tạo nâng cao.  

Hiện tại, Ban huấn luyện Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng đang gấp rút tuyển quân để có một đội hình ưng ý cho Giải hạng Ba 2018. Sự khởi đầu bao giờ cũng khó khăn, nhưng tin rằng với sự quyết tâm, nhiệt huyết, CLB Hà Nội Phù Đổng sẽ sớm được đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam biết đến, yêu thích. Và Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho những tài năng nhí muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Facebook
Đăng ký học thử miễn phí