Menu

Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng: Chắp cánh những ước mơ

       Từ khi ra đời đến nay, Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng đang trở thành địa điểm tin cậy cho những em nhỏ yêu thích bóng đá và thực hiện ước mơ của mình.

      Câu lạc bộ Hà Nội Phù Đổng có lẽ vẫn còn khá xa lạ với bóng đá Thủ đô và họ mới được thành lập năm 2018. Tuy nhiên, trước đó Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng đã đi vào hoạt động từ năm 2013 với tiền thân là trung tâm bóng đá do cựu cầu thủ Thể Công - Triệu Quang Hà sáng lập.

        Do phát triển theo hướng bóng đá cộng đồng nên Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng nhanh chóng được nhiều người biết đến và tin tưởng. Trung tâm này với hệ thống gồm 6 sân tập trên khắp địa bàn Hà Nội giờ đã trở thành một trong những địa điểm cho nhiều bậc phụ huynh gửi gắm con em, với mục đích chính là giúp các em nhỏ có môi trường tốt để rèn luyện sức khỏe và học hỏi kỹ năng sống thông qua các bài tập với trái bóng.

       Triệu Quang Hà không phải là cái tên xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi anh từng thi đấu rất thành công trong màu áo CLB Thể Công và ĐTQG Việt Nam. Ngoài ra anh còn được biết đến với thành công trong công tác huấn luyện và đào tạo trẻ với các lò đào tạo chuyên nghiệp như Hà Nội T&T... Không thể ngồi yên khi nhiệt huyết trong anh vẫn còn đang "bùng cháy" nên cựu tuyển thủ Triệu Quang Hà đã quyết định cho ra đời Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng để anh tiếp tục theo đuổi đam mê với vai trò là người truyền dạy. Ngoài việc tập luyện, các cầu thủ nhí đều được thi đấu cọ xát liên tục.

        Chia sẻ về việc thành lập ra Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng, vị huấn luyện trẻ tuổi họ Triệu cho hay: “Không phải ai đi tập bóng đá rồi cũng sẽ trở thành cầu thủ nhưng bóng đá cũng là một hoạt động giải trí rất bổ ích và có ý nghĩa với các bạn nhỏ. Với chương trình giảng dạy phù hợp với tính chất cộng đồng, chủ yếu tạo ra sân chơi cho các em có không gian để chạy nhảy, vui đùa kết hợp với các giáo án hợp lý được đưa ra nhằm trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng cơ bản của bóng đá để rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

        Ngoài ra, thông qua các bài tập, khuyến khích các em nâng cao tính sáng tạo, khả năng phối hợp nhóm, tạo sự tự tin, hoạt bát, năng động đây chính là những kỹ năng sống rất cần thiết cho các em khi trưởng thành ra xã hội sau này”. Hiện tại, ước tính có khoảng gần 500 em nhỏ trong các độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi đang theo đuổi những mục tiêu của riêng mình tại 6 sân tập của Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng và điều bất ngờ, dù nhiều em nhỏ tới đây lúc đầu với mục đích rèn luyện sức khỏe, song lại cho thấy tài năng và đang ấp ủ giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp sau này.

       Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng đã tuyển chọn và thành lập các đội từ U5 đến U15. Ngoài việc tập luyện, các đội trẻ này còn được trung tâm cho tham dự các giải trẻ để cọ xát và cũng là để sàng lọc ra những tài năng nổi trội. Tạ Việt Sơn, cầu thủ đã được Trung tâm bóng đá Viettel tuyển chọn vào đội hình đội U13, chính là một ví dụ minh chứng rõ nhất cho điều này. Trưởng thành từ Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng và sau khi góp mặt ở giải vô địch U11 toàn quốc, chân sút này đã cho thấy những tố chất để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và đã được tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để theo đuổi ước mơ. Ngoài ra, Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng đang tổ chức tuyển sinh khóa đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc dành cho lứa U15. Các cầu thủ khi trúng tuyển sẽ được trung tâm chi trả toàn bộ chi phí ăn, ở, tập luyện và học văn hóa, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

         Chia sẻ về thành công bước đầu và những định hướng mới của Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng, HLV Triệu Quang Hà cho biết: "Sau lứa U11 vừa rồi thi đấu rất thành công và giành tấm HCĐ giải vô địch U11 toàn quốc, chúng tôi tiếp tục tính đến những phương án đào tạo nâng cao hơn nữa với những bạn nhỏ có tố chất đặc biệt. Làm đào tạo trẻ để đi đến thành công thực sự rất vất vả và nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng, trung tâm sẽ làm được điều này với sự ủng hộ và khi được đặt niềm tin. Tôi tin rằng, Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy tại Hà Nội trong việc đào tạo và sẽ cho ra lò những cầu thủ chất lượng”, cựu cầu thủ Thể Công tâm sự. Phụ huynh tin tưởng khi các con được tập luyện và thi đấu tại TTBĐ Phù Đổng.

       Không chỉ đào tạo các đội trẻ, Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng cũng đã cho ra mắt đội bóng riêng mang tên CLB Hà Nội Phù Đổng và chính thức gia nhập đời sống bóng đá Việt Nam bằng việc góp mặt ở giải hạng Ba khởi tranh năm 2018. Tuy chưa thể giành vé thăng hạng ngay nhưng mục tiêu của đội bóng này sẽ được cụ thể hóa trong từng giai đoạn khác nhau, song nỗ lực để có mặt ở sân chơi cao nhất đang được lãnh đạo đội bóng đặt ra trong tương lai.

Bài viết liên quan

Facebook
Đăng ký học thử miễn phí