Menu
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2019: Việt Nam vượt qua vòng bảng, nối gót Thái Lan?

Lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2019: Việt Nam vượt qua vòng bảng, nối gót Thái Lan?

Thái Lan đã may mắn dành vé đi tiếp, tuyển Việt Nam phải tự dựa vào sức mình và cần thêm sự giúp đỡ của Philippines

2 trận đầu tiên lượt trận thứ 3 vòng bảng đã diễn ra, cục diện bảng A diễn ra khá bất ngờ, Thái Lan cầm hòa UAE 1-1 để dành 1 điểm quan trọng để vươn lên vị trí thứ 2, tuy cùng 4 điểm và hiệu số bàn thắng thấp hơn Bahrain (-2 so với 0) nhưng do thành tich đối đầu Thái Lan thắng với tỉ số 1-0. Ở trận đấu còn lại, Bahrain bất ngờ vượt qua Ấn Độ với tỉ số 1-0 và có được 4 điểm sau 3 lượt trận và chiếm luôn một suất trong 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Điều bất ngờ khi trong 5 bảng đấu còn lại, chỉ có 2 đội bóng ở bảng B có cùng 1 điểm là Syria và Palestine, ở lượt trận cuối họ phải gặp 2 đội đầu bảng và cơ hội để có điểm của 2 đội này là khá khó khăn. Trong khi 6 đội thứ 3 và 4 ở các bảng còn lại đều chưa có điểm nào, top 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất chỉ còn lại 3 suất, chưa bao giờ cuộc đua vé vớt căng thẳng đến vậy.

Bảng xếp hạng các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất

STT Bảng Đội bóng Số trận Hiệu số Điểm
1 A Bahrain 3 0 4
2 B Syria 2 -2 1
3 C Kyrgyzstan 2 -2 0
4 F Oman 2 -2 0
5 D Việt Nam 2 -3 0
6 E Li Băng 2 -4 0

 

 

Như vậy quyền tự quyết không nằm trong tay đội tuyển Việt Nam nữa, và cũng không nằm trong tay 7 đội còn lại, tất cả chỉ còn cách cố gắng hết sực, chỉ một cú sẩy chân hoàn toàn có thể xách vali về nước.
Cùng chờ xem "phù thủy" Park Hang Seo có thêm một lần nữa làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, với cục diện hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào điều đó


Lịch thi đấu lượt trận cuối bảng A, B, C

Một lợi thế nho nhỏ khi trận đầu giữa Việt Nam và Yemen diễn ra sau các trận của các đối thủ cạnh tranh ở bảng A, B, C nên vị chiến lược gia người Hàn sẽ có thêm thời gian để đưa ra tính toán phù hợp

Bài viết liên quan

Facebook
Đăng ký học thử miễn phí