Menu

Lựa chọn môn thể thao cho trẻ: Tại sao NÊN CHỌN BÓNG ĐÁ?

Trẻ em ngày nay thường thích chơi điện tử hơn là vận động ngoài trời, hoặc với áp lực thi cử, điểm số, các bậc phụ huynh thường ép con cái học rất nhiều. Từ đó dẫn tới thiếu vận động, cơ thể của trẻ không phát triển ở mức tốt nhất, các bộ phận phát triển không đều, nhiều trường hợp trẻ em được bố mẹ quan tâm quá nên cho ăn nhiều, vận động ít dẫn tới thừa cân béo phì. Khoa học khuyến cáo nên cho trẻ vận động nhiều hơn để đem lại vô số lợi ích bất ngờ.

Rất nhiều phụ huynh ngày càng có ý thức về việc dành thời gian cho con chơi thể thao từ nhỏ, nhưng bối rối không biết nên cho môn thể thao nào.

Tất cả các môn thể thao đều có những điều đặc biệt khác nhau, môn phát triển xương, môn phát triển cơ, môn phát triển nhiều về thân trên, môn phát triển nhiều về thân dưới và có những môn phát triển nhiều về trí óc, nhưng môn thể thao có được hầu hết các đặc điểm ấy chính là BÓNG ĐÁ – môn thể thao vua.

Vậy học bóng đá đem lại những lợi ích gì?

Nghiên cứu cho thấy khi chơi bóng đá tất cả các hệ cơ, xương, khớp trên cơ thể đều vận động, từ đó hệ vận động của trẻ phát triển đồng đều, toàn diện.

Chơi bóng cùng bạn bè giúp trẻ hòa đồng, hoạt bát. Ngày nay nhiều trẻ nghiện chơi điện tử, ít tiếp xúc xã hội dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực hoặc tự kỷ.
Chơi bóng đá giúp trẻ hô hấp tốt, phát triển hệ tuần hoàn và trao đổi chất, nhờ đó trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, từ đó tác động tốt đến học tập và các hoạt động khác trong cuộc sống.

Chơi bóng đá sử dụng rất nhiều bộ phận trên toàn cơ thể, những bài tập bóng đá đòi hỏi di chuyển linh hoạt, phối hợp vận động giữa các bộ phận với nhau, từ đó trẻ trở nên năng động và linh hoạt hơn.

Không chỉ chơi một mình, chơi bóng đá cần có rất nhiều đồng đội, trẻ sẽ học được tính đoàn kết, tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm.

Trên đây là một số lợi ích cơ bản bóng đá đem lại cho trẻ em, trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng tổng hợp để bạn đọc tham khảo, ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác khi chơi bóng đá ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hiểu được những lợi ích to lớn ấy, lớp bóng đá cộng đồng của trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng tạo một môi trường để trẻ em được vui chơi, tập luyện cùng bóng đá, trẻ em không những được phát triển về kỹ thuật bóng đá mà còn được chú trọng phát triển về kỹ năng sống, khả năng làm việc nhóm, làm người chỉ huy…giúp trẻ trưởng thành, thành công trong mọi lĩnh vực.

Ngoài ra, trung tâm tuyển chọn thường xuyên các đội năng khiếu U9, U11, U13, U15 để tham gia các giải đấu khu vực Hà Nội cũng như tham gia các giải thiếu niên nhi đồng toàn quốc hằng năm, qua đó giúp trẻ có nhiều cơ hội cọ xát, giao lưu học hỏi. Tạo tiền đề để những cầu thủ trẻ tài năng phát triển thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh lớp cộng đồng và đội năng khiếu của trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng

 
Các bạn nhỏ lớp cộng đồng trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng

 
 
 
 
Hình ảnh các đội năng khiếu thi đấu tại Ha Noi Youth Football League

--------------------------------

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ HÀ NỘI PHÙ ĐỔNG
Địa chỉ: 68 Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 Điện thoại: 0243 7717 888
Email: trungtambongda.vn@gmai.com
Facebook: Trung tâm bóng đá Hà Nội Phù Đổng

Bài viết liên quan

Facebook
Đăng ký học thử miễn phí